Bệnh đau tiền đình là gì? Biểu hiện của bệnh đau tiền đình

Đau tiền đình là một căn bệnh không còn quá xa lạ đối với đa số chúng ta. Nhưng bạn đã hiểu rõ cụ thể về loại bệnh này. Và để rõ hơn về bệnh đau tiền đình này cũng như các biểu hiện cụ thể của loại bệnh này, hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh đau tiền đình

Bệnh đau tiền đình là một căn bệnh gây rất nhiều cảm giác khó chịu và phiền toái đến người bệnh, hơn nữa, căn bệnh này rất nguy hiểm nếu không khám kịp thời và cũng dễ tái phá

Bệnh đau tiền đình là bệnh gì?

Bệnh đau tiền đình, hay còn biết đến với cái tên rối loạn tiền đình. Đau tiền đình là một kiểu rối loạn, khi các bộ phận trong tiền đình không còn hoạt động đảm bảo, gây mất cân bằng về tư thế, làm cho người bệnh có những biểu hiện như chóng mặt, ù tai, nôn ói, say xẩm và dễ ngất xỉu.

Tiền đình là một cơ quan nằm sau của ốc tai, giúp giữ thăng bằng cho cơ thể ở mọi hoạt động, từ dáng đi, thân hình đến những cử chỉ, hoạt động của các chỉ. Vì vậy, khi tiền đình bị rối loạn thì sẽ khiến người bệnh lâm vào trạng thái mất cân bằng, chóng mặt, ù tai, nôn ói, say xẩm và dễ ngất xỉu.

Biểu hiện của bệnh đau tiền đình

Hiện nay căn bệnh đau tiền đình là một căn bệnh khá phổ biến và nó có những biểu hiện cũng khá giống với rất nhiều bệnh lý thông thường khác. Các triệu chứng ban đầu của rối bệnh đau tiền đình như: bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó ngủ, ngủ không sâu bệnh nhân dễ lầm tưởng  mình bị thiểu năng tuần hoàn não. Tuy nhiên nếu để ý hơn một chút, chúng ta cũng có thể dễ dàng phân biệt như:

Những biểu hiện của bệnh đau tiền đình

Chóng mặt: ở những giai đoạn đầu của căn bệnh đau tiền đình thì thường là xuất hiện triệu chứng chóng mặt, ban đầu tần xuất xuất hiện biểu hiện sẽ rất ít và ngắn, tuy nhiên nó sẽ tăng dần theo thời gian, điều đó đồng nghĩa với việc mức độ nghiêm trọng của căn bệnh đang trở đang dần tăng.

Bên cạnh căn bệnh đau tiền đình còn có thể sẽ gây cảm giác choáng váng, ảo giác về sự xuất hiện của những hiện tượng xung quanh hoặc sự di chuyển của vật thể, đầu óc quay cuồng và loạng choạng.

Bệnh đau tiền đình gây mất thăng bằng. Đó là cảm giác bạn cảm thấy đầu của bạn  nặng hơn chân, cơ thể bấp bênh, đứng không vững và không thể xác định được trọng lượng của cơ thể. Hiện tượng này xuất hiện khi toàn bộ vùng tiền đình, mắt, bị mất hoàn toàn thông tin từ cơ thể đưa đến, cho nên dẫn đến sự mất cân bằng khi bị tiền đình.

Mất ý thức hoặc ngất. Khi những cơn đau đầu, choáng váng kéo dài, kèm theo những biểu hiện đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn, giảm thị lực, lúc đó bạn sẽ bị mất ý thức trong thời gian ngắn, không thể tập trung hoặc có thể sẽ dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh đau tiền đình cũng như những biểu hiện cụ thể của căn bệnh này. Hy vọng đã cũng cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *